Previous slide
Next slide
banner1-2
banner2-2

รถยนต์ไฟฟ้า FIAT 500e LA PRIMA ที่ทั้งเล็กกะทัดรัด และน่ารักไม่เบา

รถยนต์ไฟฟ้า

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ที่ชื่นชอบรถยนต์ที่มีขนาดเล็กเหมาะกับการขับขี่ในเมือง FIAT 500e LA PRIMA รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติอิตาลีคันนี้นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และที่สำคัญยังว่ากันว่าในอิตาลีรถรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มียอดขายสูงเป็นอันดับสองลองลงจาก Tesla Model Y อีกด้วย ซึ่งสาเหตุใดที่ทำให้ชาวยุโรปนิยมเลือกรถรุ่นนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน

FIAT 500e LA PRIMA รถไฟฟ้าที่มาพร้อม 118 แรงม้า

สำหรับใครที่กำลังอยากได้รถยนต์ หรือ รถยนต์ไฟฟ้า ขนาดเล็ก ๆ เหมาะกับการขับขี่ในเมืองFIAT 500e LA PRIMA นับว่าเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่คุณไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง โดยรถยนต์รุ่นนี้จัดเป็น รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่เปิดตัวทั้งหมด 5 รุ่นย่อยด้วยกัน ซึ่งแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อยสำหรับรถแบบ HATCHBACK และอีก 2 รุ่นน้อยสำหรับรุ่น CONVERTIBLE และทั้ง 5 รุ่นย่อยนี้ยังเป็นรถยนต์แบบ 3 ประตู 4 ที่นั่งอีกด้วย

โดยรุ่นที่เราจะนำมารีวิวให้กับทุกคนได้รู้จักในวันนี้มีชื่อรุ่นว่า 500e LA PRIMA เวอร์ชั่น CONVERTIBLE ซึ่งเป็นรุ่นที่จะสามารถเปิดประทุนได้นั่นเอง โดยรถยนต์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับมอเตอร์ที่ให้แรงม้าสูงสุดที่ 118 แรงม้า และแบตเตอรี่ขนาด 42 กิโลวัตต์ – ชั่วโมง และด้วยการชาร์จภายใต้มาตรฐาน WLTP จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 320 กิโลเมตร นอกจากนี้ในส่วนของอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. จะอยู่ที่ 9 วินาที และที่สำคัญยังสามารถทำความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม. เลยทีเดียว

นอกจากนี้ Fiat 500e รุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับเบาะหนัง Beige Ghiaccio และพิเศษสุดด้วยการตกแต่งแบบผสมผสานให้เข้ากับวัสดุแบบท่อที่จะใช้ตกแต่งในส่วนของคอนโซลหน้า สำคัญไปกว่านั้นเทคโนโลยีต่าง ๆ ของรถยนต์รุ่นนี้ยังสามารถแสดงผ่านจากแบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้วได้อีกด้วย 

ราคาของ 500e LA PRIMA ที่เริ่มต้นเพียงหลักล้านต้น ๆ เท่านั้น

ตามที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่าFiat 500e ได้มีการเปิดตัวรถทั้งหมด 5 รุ่นย่อยด้วยกัน โดยFIAT 500e LA PRIMA จะมีทั้งเวอร์ชัน HATCHBACK และ CONVERTIBLE ซึ่งหากเป็นFIAT 500e LA PRIMA Electric เวอร์ชัน HATCHBACK ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 30,835 ปอนด์ และ 33,835 ปอนด์ สำหรับเวอร์ชัน CONVERTIBLE นอกจากนี้ราคาของรถรุ่นนี้ยังเริ่มต้นเพียง 23,835 ปอนด์เท่านั้น สำหรับรุ่นFiat 500e ACTION Electric 

อย่างไรก็ตามหากเป็นราคาที่นำเข้าในเมืองไทยจะต้องมีการบวกภาษีเพิ่ม ซึ่งอาจจะทำให้รถรุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ราว ๆ 2 ล้านกว่าบาท ซึ่งจะอยู่ในเรทเดียวกันกับรถมินิคูเปอร์ และรถยุโรปอีกหลาย ๆ รุ่น ซึ่งจัดว่าเป็นเรทราคาปกติสำหรับรถยุโรปเลยก็ว่าได้ 

อ่านบทความ : Mini Aceman EV Concept รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Mini

สนับสนุนโดย : SAgame.bet เว็บที่ดีที่สุด บริการพนันออนไลน์เต็มรูปแบบครบวงจร เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ซื่อตรงและโปร่งใส ที่สุดของปี 2022 >https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888/

More