Previous slide
Next slide
banner1-2
banner2-2

Wuling Mini EV Cabrio รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีนมินิที่จิ๋วแต่แจ๋ว

Wuling Mini EV Cabrio

 

สำหรับใครที่กำลังตามหารถยนต์ไฟฟ้าไซซ์มินิ ไว้ขับขี่ชิล ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองที่ต้องประสบกับปัญหารถติด ที่จอดรถจำกัด หรือซอยเล็กรถบางรุ่นไม่สามารถขับเข้าไปได้ Wuling Mini EV Cabrio อาจจะเป็นหนึ่งในคำตอบที่คุณกำลังตามหา ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้จะเป็นอย่างไร และจะน่าสนใจขนาดไหน วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาให้กับทุกคนแล้ว

Wuling Mini EV Cabrio

เผยสเปคของ Wuling Mini EV Cabrio หนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน

Wuling Mini EV Cabrioเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ที่พัฒนามาจากWuling Hongguang Mini EV ที่เผยโฉมให้เห็นครั้งแรกในปี 2020 โดยรถรุ่นดังกล่าวเปิดมาในราคา 369,000 บาทเท่านั้น แต่ในครั้งนี้กับการพัฒนาและพลิกโฉมจนได้รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง รถยนต์ไฟฟ้า มินิMINI EV Car รุ่นนี้ ซึ่งหลาย ๆ คนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รุ่นนี้นับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

โดย Mini EV Cabrio เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดด้วยความยาว 3,059 มม. กว้าง 1,521 มม. สูง 1614 มม. และฐานล้อกว้าง 2,010 มม. และใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถให้กำลังไฟสูงสุด 41 แรงม้า แรงบิด 110 Nm ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในนส่วนของแบตเตอรี่ รุ่นนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีขนาดอยู่ที่ 26.5 kWh ทำให้สามารถวิ่งได้ไกลถึง 280 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มในเวลา 9 ชั่วโมง ดังนั้นใครที่กำลังอยากได้รถยนต์ไฟฟ้าคันเล็กจิ๋ว ไว้ใช้เดินทางในเมือง หรือไว้ขับออกแถวชานเมือง รถยนต์รุ่นนี้จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง

รถไฟฟ้าเปิดประทุน ที่ราคาไม่ถึงครึ่งล้าน

สำหรับ Wuling Mini EV Cabrioเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 2 ที่นั่ง ที่สามารถเปิดประทุนได้ โดยหลังคาเป็น Soft – Top ที่เพิ่มความเก๋ให้กับรถรุ่นนี้ไปอีกขั้น นอกจากนี้ตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า รถรุ่นี้เป็นรถที่พัฒนามาจาก Hongguang Mini EVดังนั้นสเปคต่าง ๆ จึงจะมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของระยะทางในการขับขี่ที่รุ่นเก่าจะสามารถขับได้ไกลเพียง 170 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นจึงอาจจะไม่เหมาะกับการขับออกต่างจังหวัดสักเท่าไร 

แต่สำหรับ Wuling mini ev รุ่นนี้สามารถขับได้ไกลถึง 280 กิโลเมตร ดังนั้นใครที่อยู่ในกรุงเทพฯ คุณสามารถขับรถรุ่นนี้ไปพัทยา หรือ หัวหินได้แบบสบาย ๆ เลย นอกจากนี้ในส่วนของราคา Wuling Mini EV ราคา สำหรับจำหน่ายในประเทศจีน คาดว่าอยู่ที่ราว ๆ79,800 หยวน หรือประมาณ 422,777 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้อาจจะต้องรอติดตามข่าวเกี่ยวกับการนำเข้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งเราคาดว่าอาจจะไม่เกินต้นปีหน้าอย่างแน่นอน หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรเว็บไซต์ของเราจะรีบนำข้อมูลมาอัปเดตให้กับทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง :

สนับสนุนโดย :

สล็อต ฝากถอน TRUE WALLET เว็บตรง บริการตลอด 24 ชั่วโมง

More