Previous slide
Next slide
banner1-2
banner2-2

Honda และ Sony จับมือกัน พร้อมเปิดตัวรถไฟฟ้า 100% “Afeela”

Afeela

Honda และ Sony นับว่าเป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่ต่างมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปไกลทั่วโลก ซึ่งล่าสุดเมื่อพวกเข้าได้จับมือกันพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มือชื่อว่า “Afeela” ที่เราเชื่อว่ารถรุ่นนี้ต้องเป็นที่จับตามองและเป็นที่พูดถึงอย่างแน่นอน เนื่องจากโปรเจกต์ดังกล่าว นับว่าเป็นโปรเจกต์ที่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนแทบจะไม่เคยคิดเลยว่ามันจะเกิดขึ้นจริงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

Afeela รถยนต์ไฟฟ้าที่จะโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยเซนเซอร์มากกว่า 45 ตัว

Afeela

Afeelaเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ปรากฏตัวครั้งแรกในงาน CES 2023 และถูกพัฒนาขึ้นโดย Sony Honda Mobility (SHM) ซึ่งเป็นบริษัทที่ทาง Sony ได้ร่วมลงทุนกับ Honda และAfeela EV นับว่าเป็นสินค้าตัวแรกของบริษัทที่ถูกเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ โดยรถยนต์ที่ Sony x Honda ได้พัฒนาร่วมกันรุ่นนี้นั้นคาดว่าจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในอเมริกาเหนือในช่วงปี 2026 หรืออีกประมาณ 3 ปีข้างหน้า

โดยไฮไลท์ของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบต่าง ๆ ที่พิเศษ และน่าสนใจ เช่น ระบบช่วยเหลือการขับขี่, ระบบความบันเทิงในรถยนต์ และระบบสื่อสารในรถยนต์ ที่นอกจากใช้ระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูงเพื่อคำนวณค่าการใช้งานต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว ตัวรถยังถูกติดตั้งกล้องและเซนเซอร์ ทั้งใน และนอกตัวรถ ทั้งหมดมากกว่า 45 จุดด้วยกัน

ดีไซน์ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี และ ความล้ำสมัย 

สำหรับใครที่ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวของAfeela ในวันนี้ก็คงพอจะเห็นภาพโมเดลรถรุ่นนี้ออกมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่กำลังรอการอัปเดตข่าวสารจากเว็บไซต์ของเรา ดังนั้นวันนี้เราขอนำข้อมูลเกี่ยวกับ ดีไซน์ของ รถยนต์ไฟฟ้า Sony x Honda มาสปอยให้เพื่อน ๆ ได้ฟังแบบคร่าว ๆ กันว่าจะน่าสนใจ และล้ำสมัยกันขนาดไหนบ้าง

โดยดีไซน์ของ Sony x Honda EV รุ่นนี้มาพร้อมกับแถบไฟที่ยาวขนานไปกับฝากระโปรงหน้า ที่คุณสามารถปรับแต่งธีมของแถบไฟนี้ ให้เชื่อมโยงกับจอภาพภายในของห้องโดยสารได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟน หรือ ตั้งค่าผ่านหน้าจอด้านในตัวรถก็ได้เช่นกัน โดยหน้าจอกลางของตัวรถจะมีขนาดใหญ่ และยาวตลอดกระจังหน้า ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงต่าง ๆ ที่ขนมาจากค่าย Sony แบบจัดเต็ม และถึงแม้ว่ารถรุ่นนี้จะมาพร้อมกล้องและเซนเซอร์มากกว่า 45 ตัว ที่อยู่รอบตัวรถทั้งภายในและภายนอก 

แต่โมเดลของรถรุ่นนี้ก็เรียกได้ว่า เรียบหรู ดูล้ำสมัย และไม่มีกล้องโผล่มาเกะกะกวนใจอย่างแน่นอน ที่สำคัญเซนเซอร์ภายนอกยังทำหน้าตรวจจับสิ่งต่าง ๆ ภายนอกตัวรถแบบ 360 องศาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้สามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อการขับเคลื่อนที่ปลอดภัยนั่นเอง และในระหว่างนี้ทางผู้พัฒนายังเร่งพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนได้ใช้รถยนต์ที่พร้อมไปด้วยทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยแบบจัดเต็ม

อ่านบทความอื่น ๆ >> Maserati Barchetta รถสปอร์ตเปิดประทุนอันโด่งดังในยุค 90s

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

More