Previous slide
Next slide
banner1-2
banner2-2

5 อุปกรณ์ล้างรถ ที่สำคัญและจำเป็นต้องมีหากต้องล้างรถที่บ้าน

อุปกรณ์ล้างรถ

สำหรับใครที่ต้องการล้างรถเองที่บ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง หรือ อุปกรณ์ล้างรถ ที่สำคัญและจำเป็นต้องมีหากต้องการล้างรถที่บ้านมีอะไรบ้าง วันนี้เรารวม 5 อุปกรณ์ล้างรถที่ต้องมีมาฝากทุกคนแล้ว เชื่อเลยว่าถ้ามีครบทุกชิ้น ล้างรถได้สะอาดเอี่ยมแน่นอน

อุปกรณ์ล้างรถ ตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้งานล้างรถของคุณง่ายขึ้น

หากคุณยังไม่เคยล้างรถที่บ้านด้วยตัวเอง และอยากลองหันมาล้างรถที่บ้านโดยเฉพาะช่วงหน้าฝนนี้ที่ต้องล้างถี่ขึ้น วันนี้เราจึงนำ อุปกรณ์ ล้างรถ ที่จำเป็นต้องใช้ในการ ล้างรถ มาฝากทุกคนแล้ว โดยอุปกรณ์แต่ละชิ้นจะมีราคาและเกรดที่แตกต่างกัน เพื่อน ๆ จึงสามารถเลือกซึ่งเกรดที่ตัวเองต้องการตามที่สะดวกได้เลย

อุปกรณ์ล้างรถ

1. สายยางฉีดน้ำ หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

สายยาง หรือเครื่องฉีดน้ำนับว่าเป็น อุปกรณ์ ล้างรถ ที่สำคัญมาก ๆ อีกชิ้นหนึ่ง และควรต้องมีเป็นอย่างยิ่ง เพราะสายยางจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ฉีดน้ำเพื่อไล่เอาเศษสกปรกต่าง ๆ ออกจากตัวรถรวมไปถึงจุดที่เข้าถึงยาก โดยจะต้องใช้ทั้งก่อนลงน้ำยา และหลังลงน้ำยา ยิ่งใครที่มีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงก็ยิ่งจะทำให้การล้างรถของคุณสะอาดเร็วขึ้น รวมไปถึงประหยัดน้ำกว่าการใช้สายยางปกติด้วย

อุปกรณ์ล้างรถ

2. น้ำยาล้างรถ

ทั่วไปแล้วน้ำยาล้างรถจะมีให้เลือก 3 แบบหลัก ๆ ด้วยกัน คือ แบบแชมพู แบบโฟม และแบบเจล โดยแบบโฟนก็มีความจำเป็นที่ต้องใช้ร่วมกับเครื่องยิงโฟม แต่ก็มีน้ำยาล้างรถบางรุ่นที่สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย เช่นใช้ได้กับทั้งถังผสมน้ำยา และปืนฉีดโฟม 

ที่สำคัญในการเลือกซื้อควรดูว่า น้ำยาล้างรถมีส่วนประกอบอะไรบ้าง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ตรงกับความต้องการ เช่น น้ำยาล้างรถผสมแว็กซ์ หรือ ผสมสารโพลิเมอร์ เป็นต้น หรือหากอยากให้รถของคุณมีความเงา วาว และเพื่อเป็นการปกป้องสีของรถแนะนำให้ลงแว็กซ์เพิ่มหลังจากล้างรถเสร็จก็ได้เช่นกัน

อุปกรณ์ล้างรถ

3. ผ้าสำหรับเช็ดรถ

สำหรับผ้าเช็ดรถส่วนใหญ่จะนิยมใช้กับอยู่ประเภทคือ ผ้าชามัวร์ และผ้าไมโครไฟเบอร์ เพราะนอกจากผ้า 2 ชนิดนี้จะเช็ดคราบน้ำได้ดีแล้ว ยังไม่ทำให้ผิวรถเป็นรอยรวมไปถึงยังไม่ทิ้งขุยผ้าไว้บนผิวรถอีกด้วย ที่สำคัญยังมีราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น ซึ่งหากเป็น อุปกรณ์ล้างรถมอเตอร์ไซค์ ก็จะแนะนำให้ใช้ผ้า 2 ชนิดนี้เช่นกัน โดยแนะนำให้มีไว้สัก 3 – 4 ผืนเพื่อแยกใช้ในการเช็ดทีละส่วน

อุปกรณ์ล้างรถ

4. ฟองน้ำและแปรงลำหรับล้างรถ 

สำหรับฟองน้ำและแปรงสำหรับล้างรถ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ ซึ่งบางคนอาจจะมีแค่ฟองน้ำอย่างเดียวก็สามารถใช้ได้เช่นกัน แต่แนะนำให้มีสัก 2 – 3 ชิ้นเพื่อแยกการใช้งาน แต่หากมีแปรงด้วยก็จะช่วยให้คุณสามารถล้างรถได้อย่างซอกซอนมากยิ่งขึ้น แต่อยากแนะนำให้ซื้อ อุปกรณ์ล้างรถครบชุด ไปเลยเพราะคุณจะได้ทั้งแปรง, ฟองน้ำ และ ผ้าเช็ด (ขึ้นอยู่กับแต่ละชุด) ที่สำคัญมีราคาเริ่มต้นเพียงชุดละหลักร้อยเท่านั้น

อุปกรณ์ล้างรถ

5. ถังสำหรับผสมน้ำยา และล้างฟองน้ำ

ถังล้างรถควรมีอย่างน้อย 2 ถัง เพื่อใช้ในการผสมน้ำยา 1 ถึงและใช้สำหรับล้างฟองน้ำ 1 ถัง โดยจะใช้ถังเปล่าที่มีอยู่ที่บ้างอยู่แล้วก็ได้ หรือจะใช้ถังสำหรับล้างรถโดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน เนื่องจากหากเป็นถังสำหรับล้างรถจะมี GRIT GUARD ซึ่งเป็นตะแกรงช่วยกรองเศษหิน, กรวด หรือทราย ไม่ให้ลอยขึ้นมาปนเปื้อนกับน้ำยา หากต้องจุ้มฟองน้ำเพื่อล้างครั้งต่อไป ซึ่งหากจะให้ แนะนำอุปกรณ์ล้างรถ การซื้อถังล้างรถโดยเฉพาะก็คุ้มค่าเช่นกัน เพราะราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อย หรือหากใครที่อยากประหยัดงบ GRIT GUARD ก็มาแบบขายแยกเช่นกัน ซึ่งราคาเริ่มอยู่เพียงหลักสิบเท่านั้น

อ่านบทความอื่นๆ:

More