Previous slide
Next slide
banner1-2
banner2-2

McLaren เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Super – SUV รุ่นใหม่ภายในปี 2030

McLaren รถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า นับว่าเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ไม่ว่าจะแบรนด์รถยนต์ใด ๆ ก็ต้องหันมาให้ความสนใจและเร่งการพัฒนาสินค้าของตัวเองให้มีประสิทธิภาพไม่แพ้แบรนด์คู่แข่ง ซึ่ง McLaren ก็นับว่าเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน โดยล่าสุดก็ได้มีข่าวลือว่าทางแบรนด์นั้นจะมีการรถยนต์ Super – SUV ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ทางแบรนด์คาดว่าจะเปิดรถยนต์ไฟฟ้าที่แพงที่สุดในโลก โดยคาดว่าจะเตรียมเปิดตัวในปี 2030 นี้

McLaren

McLaren Super – SUV ที่มาพร้อมข่าวลือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแบรนด์

สำหรับใครที่เห็นข่าวลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของ McLaren ที่ว่ากันว่าจะเป็น Super – SUV และจะเปิดตัวในปี 2030 นี้ และหากใครที่ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวของรถรุ่นใหม่ ๆ หรือโมเดลรถจากแบรนด์ Super Car หลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มที่จะหันมาผลิตรถ SUV พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แต่สำหรับ McLaren การที่มีข้อมูลเกี่ยวกับMcLaren Super – SUV ออกมานั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องปกติเสมอไป

หากย้อนไปเมื่อราว ๆ ปี 2013 McLarenที่อยู่ภายใต้การบริหารของ Mike Flewitt ซึ่งเขาเคยประกาศไว้ว่า McLarenจะไม่สร้างรถ SUV แต่จะมุ่งเฉพาะรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง และเห็นได้ชัดว่าเขาไม่มีความคิดที่จะผลิตรถแบบครอสโอเวอร์ และ SUV แต่อย่างใด และพยายามคงความเป็นMcLaren ให้มีภาพลักษณ์เป็น Super Car และ Hyper Car เท่านั้น

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า McLarenทุกรุ่น จะไม่มีรถแบบครอสโอเวอร์ หรือ SUV ออกมาเลยแต่เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา McLarenก็ได้ทำการปลดพนักงานมากกว่า 1,200 อัตรา ซึ่งเป็นจำนวนที่มากพอสมควร แต่หากจะบอกว่าการปลดพนักงานในครั้งนั้นเกิดจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต่างได้รับผลกระทบไปทั่วโลก

เมื่อปี 2021 Mike Flewitt ซึ่งดำรงตำแหน่ง CEO ของ McLarenในตอนนี้ก็ได้ลงจากตำแหน่งกะทันหัน ซึ่งคาดว่าการที่เขาได้ลงจากตำแหน่งในตอนนี้เกิดจากที่ทางบริษัทขาดทุนอย่างหนักตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเมื่อ Michael Leiters CEO คนใหม่ขึ้นรับตำแหน่ง แนวทางของแบรนด์ก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง และผลงานที่เป็นที่รู้จักของเขาอีกอย่างหนึ่งก็คือการออกแบบรถ SUV นั่นเอง

McLaren

ความว่าจะเป็น SUV ที่แพงที่สุดในโลก

หากใครที่เคยเห็นการเปิดตัวของรถยนต์รุ่นต่าง ๆ จากทาง McLarenก็คงพอจะทราบกันว่ารถยนต์ของแบรนด์จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเป็นอย่างยิ่ง แต่สำหรับครั้งนี้แม้ว่าจะเป็นรถ Super – SUV แต่ก็ว่ากันว่ารถรุ่นนี้จะกลายเป็น McLarenราคาแพงที่สุด หากเทียบราคาให้หมู่ของรถ SUV ด้วยกัน

โดยคาดว่ารถรุ่นนี้น่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 350,000 ปอนด์ (ประมาณ 14,800,000 บาท) ซึ่ง McLarenราคา ในราคาประมาณนี้อาจจะเป็นราคาที่สามารถซื้อรถซูเปอร์คาร์ได้เลยก็ว่าได้

รถยนต์ไฟฟ้า FIAT 500e LA PRIMA ที่ทั้งเล็กกะทัดรัด และน่ารักไม่เบา

สนับสนุนโดย :

GCLUB https://gclubspecial168.com เว็บบาคาร่า อันดับ1 เว็บตรง การเงินมั่นคง รองรับการถอนเงินสูงสุด กว่าล้านบาท

More